Không để thiếu hụt lái xe vận tải hàng hóa khu vực phía Nam

14-09-2022

Không để thiếu hụt lái xe vận tải hàng hóa khu vực phía Nam
Tổng cục Đường bộ yêu cầu doanh nghiệp có phương án tổ chức vận tải hợp lý, không để ùn tắc, thiếu hụt lái xe vận tải hàng hóa khu vực phía Nam.

Chiều nay (14/7), Tổng cục Đường bộ VN tiếp tục có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ để bảo đảm hoạt động vận tải hàng hoá trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 tại một số tỉnh, thành phía Nam

 

 

Để tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá bằng xe ô tô, hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá, thiếu hụt lái xe vận tải tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn xây dựng phương án tổ chức vận tải hợp lý khi thực hiện vận chuyển hàng hoá đi - đến, qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Trong đó, lưu ý có phương án bố trí đủ lái xe phù hợp với hành trình di chuyển (đi và quay về) và thời gian có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19.

Đối với các trường hợp có thời gian di chuyển và chờ đợi để xếp dỡ hàng hoá vượt quá thời hạn có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19 có thể bố trí lái xe theo phương án:

Phương án 1: Sử dụng lái xe dự phòng của đơn vị để thay lái trên hành trình vận chuyển.

Phương án 2: Phối hợp với đơn vị vận tải khác tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình vận chuyển để bố trí đổi lái xe khác.

Phương án 3: Yêu cầu lái xe đến các địa điểm xét nghiệm, cơ quan y tế tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình để thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Lái xe thay thế phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với các phương tiện hoạt động trên "luồng xanh" và được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp giấy nhận diện, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện in giấy nhận diện phương tiện lên giấy khổ A4 và dán thêm lên kính hai bên cửa xe để thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh.

"Sở GTVT tiếp tục tăng cường công tác hậu kiểm các thông tin do đơn vị vận tải, lái xe đã cung cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thực hiện thông báo đến các chốt kiểm soát, các Sở GTVT có liên quan để phối hợp quản lý", Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô VN tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh và phương án điều tiết, phân luồng giao thông đến các đơn vị vận tải và lái xe. Hỗ trợ cung cấp thông tin và kết nối các đơn vị vận tải trong quá trình xây dựng phương án tổ chức vận tải hợp lý, vừa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo hoạt động vận tải thông suốt 24/24h.

Tìm hiểu thêm : Cho thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa, Chở hàng xe cẩuDịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/khong-de-thieu-hut-lai-xe-van-tai-hang-hoa-khu-vuc-phia-nam-d516048.html – Tác giả: Trần Duy

 

back-to-top.png
Zalo
favebook